Kinh nghiệm chọn mua điều hòa Nhật Panasonic
Điều hòa

Kinh nghiệm chọn mua điều hòa Nhật Panasonic

Điều kiện thời tiết khắc nghiệt đang diễn ra mọi nơi trên trái đất, do hiện tượng trái đất đang nóng lên từng ngày. Chúng ta có thể cảm nhận thấy rõ nhất qua các đợt nắng nóng và mùa đông hàng năm thì đều đang ghi nhận những con số nhiệt độ kỷ lục.

Máy điều hòa nhiệt độ trở thành một thiết bị điện không thể thiếu trong mỗi gia đình để có thể trải qua được những ngày nắng nóng đỉnh điểm hay những ngày rét đậm, rét hại hàng năm. 

Hiện nay, thị trường điều hòa trong nước xuất hiện đa dạng chủng loại, mẫu mã cũng như xuất xứ cho khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, điều hòa Nhật Panasonic  dường như vẫn luôn là “ứng cử viên số 1” cho mọi gia đình ưu tiên chất lượng và độ bền khi sử dụng.


Điều hòa Nhật nội địa mang những đặc trưng khác biệt so với dòng điều hòa khác nên sẽ gây một vài trở ngại cho bạn khi chọn mua điều hòa Nhật phù hợp cho gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm chọn mua điều hòa Nhật Panasonic hữu ích nhất.

 

Điều hòa Nhật

5 bước cần kiểm tra khi chọn mua điều hòa Nhật Panasonic

Nếu bạn đang trong tình trạng “Tôi không biết nên chọn điều hòa Nhật nào phù hợp với phòng gia đình mình….” thì hãy cùng Đồ Nhật Nội Địa check qua 5 điểm quan cần thiết dưới đây ngay nhé!

 

Check 1: Chọn theo độ rộng của phòng

Khác với các loại điều hòa trên thị trường hiện nay đều sử dụng đơn vị đo là BTU, HP thì điều hòa Nhật sử dụng đơn vị đo là Tatami để phân loại công suất điều hòa trên diện tích phòng. Tatami là một tấm nệm để lát mặt sàn nhà truyền thống của Nhật Bản. Kích cỡ chuẩn truyền thống của Tatami là 910mm x 1820mm.

Vậy nên khi mua điều hòa Nhật nội địa mới bạn cần phải chú ý đến thông số tatami ghi trên thiết bị để quy đổi ra diện tích phòng định lắp (mét vuông) để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Bảng quy đổi đơn vị chiếu tatami sang mét vuông

Đầu tiên, chúng ta hãy kiểm tra kích thước của căn phòng mà bạn muốn sử dụng máy điều hòa không khí.

Điều quan trọng khi chọn máy điều hòa có công suất hoạt động phù hợp theo diện tích và kết cấu của căn phòng.

Nếu tham chiếu cho số lượng chiếu tatami là 6~9 chiếu tatami(10-15㎡) thì số lượng chiếu tatami áp dụng là "6 chiếu tatami (10㎡) cho phòng kết cấu bằng gỗ (Phòng kiểu Nhật Bản), và phòng kết cấu bê tông cốt thép quay(Phòng kiểu phương Tây) là 9 tấm chiếu tatami (15㎡)".

Ngoài ra,  bạn cũng cần phải lưu ý rằng số lượng chiếu tatami cũng như diện tích phòng mà máy điều hòa hoạt động sưởi ấm hiệu quả nhỏ hơn so với làm mát.

Chọn điều hòa theo diện tích phòng

Ngoài yếu tố quan trọng là diện tích phòng phù hợp với công suất hoạt động của máy điều hòa thì các yếu tố như: Ánh sáng, cửa sổ, độ cao trần cũng sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát cho căn phòng. 

Vì thế mà bạn nên lựa chọn điều hòa có công suất lớn hơn diện tích phòng thực tế khi:

 • Phòng hướng Nam hoặc hướng Tây nam ánh nắng mặt trời sẽ khiến nhiệt độ của phòng tăng lên nhanh.
 • Phòng có cửa sổ kính lớn: Do dễ bị tác động của không khí bên ngoài, nhiệt độ phòng có thể tăng cao, nhất là vào mùa hè.
 • Phòng có trần nhà cao: Do không khí ấm đi lên, rất khó để làm ấm bên trong phòng có trần cao. 

Check 2: Chọn theo chức năng cơ bản _ Tiết kiệm điện/Hiệu suất điều hòa không khí

Khi bạn đã biết điều kiện của căn phòng sẽ được lắp đặt máy điều hòa không khí, hãy tiếp tục tham khảo hiệu suất cơ bản của máy điều hòa không khí, "hiệu suất tiết kiệm năng lượng", "làm mát" và "sưởi ấm" để chọn được chiếc điều hòa phù hợp nhất.

2.1 Tiết kiệm điện

Có một số sản phẩm máy điều hòa của cùng một nhà sản xuất có cùng công suất và diện tích sử dụng nhưng giá lại chênh lệch nhau rất lớn. Một trong những lý do dẫn đến sự khác biệt về giá là sự khác biệt về hiệu suất tiết kiệm năng lượng. Ví dụ, mẫu cao cấp của nhà sản xuất dành cho 14 tấm chiếu tatami có đơn giá chính cao hơn khoảng 105.000 yên so với các mẫu phổ thông, nhưng hóa đơn tiền điện theo kỳ lại rẻ hơn khoảng 15.000 yên. 

Khi chọn mua điều hòa bạn nên xem thông số kỹ thuật của sản phẩm về "Mức tiêu thụ điện năng định kỳ" và "Hiệu suất tiêu thụ năng lượng hàng năm (APF)".

 • Mức tiêu thụ điện năng định kỳ

Điện năng tiêu thụ định kỳ (kWh) là thước đo lượng điện năng tiêu thụ của một máy điều hòa không khí trong một năm. Giá trị càng nhỏ thì hiệu suất tiết kiệm năng lượng càng cao và càng tốt.

So sánh điều hòa Panasonic cùng dòng X và dòng J cho 6 tấm chiếu tatami, bạn có thể thấy rằng dòng X có giá trị nhỏ hơn và tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Điều hòa Nhật tiết kiệm điện

 • Hiệu suất tiêu thụ năng lượng hàng năm (APF)

"APF (Annual Performance Factor)" là "hiệu suất tiêu thụ năng lượng quanh năm" được tính bằng cách chia công suất sưởi và làm mát cần thiết trong một năm cho lượng điện năng tiêu thụ. APF cho thấy "hiệu suất nhiên liệu" của máy điều hòa không khí, và giá trị này càng lớn thì điều hòa không khí loại tiết kiệm năng lượng càng hiệu quả

So sánh điều hòa Panasonic cùng dòng X và dòng J cho 6 tấm chiếu tatami, bạn có thể thấy rằng dòng X có giá trị số cao hơn và có thể hoạt động hiệu quả hơn.

 

APF điều hòa
2. 2 Hoạt động làm mát

Với chức năng làm mát, bạn nên chọn thiết bị điều hòa có khả năng điều chỉnh hướng gió, tốc độ gió linh hoạt hoặc có tích hợp sẵn các chế độ thổi gió trần, luồng khí dao động 1/f nhằm tránh để gió lạnh thổi trực tiếp vào quá lâu sẽ gây khô da và làm tăng các nguy cơ về bệnh hô hấp. 

 

Điều hòa Nhật
2.3 Hoạt động sưởi ấm

Ở chức năng sưởi, thì thiết bị điều hòa bạn chọn không chỉ  phải có công suất sưởi đủ lớn mà còn phải kiểm soát luồng không khí làm ấm một cách ổn định.

Ngoài ra, ở những khu vực có nhiệt độ lạnh cao, công suất sưởi giảm khi nhiệt độ bên ngoài giảm. 

 

Điều hòa sưởi ấm

 

Check 3: Chọn theo tính năng bổ trợ

3.1 [Chức năng làm sạch] Làm sạch bên trong phòng và máy điều hòa không khí

Mặc dù không khí trong phòng không thể nhìn thấy được nhưng vẫn có các thành phần gây hại cho sức khỏe gia đình bạn như vi khuẩn, nấm mốc, bụi mịn, phấn hoa và mùi hôi. Ngoài ra, bên trong điều hòa cũng là môi trường dễ bị nấm mốc phát triển do bụi bẩn và ẩm ướt. Hãy cùng kiểm tra chức năng cần có trong chiếc điều hòa Pansonic bạn sẽ lựa chọn để giữ cho bầu không khí trong phòng và bên trong máy điều hòa sạch sẽ.

 • [Chức năng lọc không khí] Làm sạch không khí trong phòng

Nếu bạn có con nhỏ, hoặc nếu bạn lo lắng về phấn hoa hoặc PM2.5, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chức năng lọc không khí để loại bỏ bụi bẩn trong không khí.

 

Điều hòa Nhật lọc khí

 

Máy điều hòa không khí được trang bị "Nanoe X" mới ngăn chặn các chất độc hại khác nhau như vi khuẩn, vi rút, phấn hoa và mùi hôi trong không khí trong phòng trong quá trình làm mát và sưởi ấm

 

Điều hòa Nanoe

 

 • Robot làm sạch] Tự động hút bụi trên bộ lọc và giữ cho bộ lọc luôn sạch sẽ

Đối với các dòng điều hòa nói chung trong quá trình sử dụng nên nên vệ sinh bộ lọc điều hòa hai tuần một lần. Nếu không, điều hòa sẽ hoạt động không tốt và tốn tiền điện.

Tuy nhiên, máy điều hòa Nhật Panasonic có dòng máy tự động loại bỏ bụi từ bộ lọc bên trong và tự động xả bụi đã loại bỏ ra bên ngoài, bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức vệ sinh.

Điều hòa tự động vệ sinh bộ lọc

 

3.2 Tính năng thông gió

Việc thông gió là vấn đề luôn cần quan tâm khi sử dụng điều hòa. Với hệ thống thông gió, bạn có thể lấy không khí trong lành đồng thời kiểm soát nhiệt độ bên trong phòng.

Ngay cả khi cần quan tâm đến phấn hoa, bụi mịn hoặc vào những ngày lạnh giá, bạn có thể tiếp nhận không khí bên ngoài cùng với hoạt động của máy điều hòa mà không cần mở cửa sổ.

Hơn nữa, ngay cả khi không sử dụng máy điều hòa, bạn vẫn có thể sử dụng chức năng thông gió để mang không khí trong lành vào phòng.

 

Điều hòa thông gió

 

3.3 Tính năng hút ẩm, bù ẩm

 • [Tạo ẩm] Tránh tình trạng khô hanh đáng lo ngại trong mùa đông

Nếu chức năng tạo ẩm được cài đặt, bạn có thể tạo ẩm cùng lúc với việc sưởi ấm bằng một máy điều hòa không khí. Đặc biệt các dòng điều hòa Panasonic Nhật nội địa có tính năng bù ẩm không yêu cầu cấp nước, nên rất dễ dàng và thoải mái khi sử dụng.

 

Điều hòa bù ẩm

 

 • [Hút ẩm] Thoải mái và dễ chịu vào mùa mưa và mùa hè

Vào mùa mưa khi độ ẩm cao, căn phòng cũng khó chịu. Trong trường hợp như vậy, bạn có thể chi tiêu thoải mái bằng cách chọn một mô hình có hiệu suất hút ẩm cao. Nếu dòng máy được trang bị chế độ sấy khô quần áo, nó cũng có thể được sử dụng để làm khô phòng vào những ngày mưa.

Trong mùa mưa và mưa mùa thu khi nhiệt độ xuống thấp, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại máy có thể hút ẩm mà không quá lạnh.

 

Điều hòa hút ẩm

 

3.4 Kiểm soát luồng không khí bằng AI (hoạt động tự động) / cảm biến

Đối với những người cảm thấy phiền phức khi thao tác với điều khiển từ xa mỗi lần tùy thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm của phòng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chức năng Tự động AI sử dụng cảm biến bên trong máy điều hòa để tự động kiểm soát vận hành tối ưu.

Cảm biến chủ yếu phân biệt người, vật, nhiệt độ,ánh sáng mặt trời, v.v. và tự động thực hiện vận hành tối ưu dựa trên thông tin cảm nhận được.

Đối với dòng điều hòa Panasonic Aeolia, sử dụng "Aeolia AI" để chọn hoạt động tối ưu cho máy điều hòa theo phòng và môi trường tại thời điểm đó. 

 

Điều hòa AI

Check 4: Chọn theo loại phòng

 • Phòng khách

Trong một phòng khách có nhiều người và dành nhiều thời gian, điều quan trọng khi chọn điều hòa là phải cân bằng giữa hiệu suất tiết kiệm năng lượng với khả năng vận hành thoải mái.Ngoài ra, chức năng lọc sạch không khí và chức năng hỗ trợ kiểm soát vận hành là những điểm đáng chú ý.

 

Chọn điều hòa cho phòng khách

 

 • Phòng Ngủ

Phòng ngủ thực chất là phòng có lượng bụi lớn tích tụ trong điều hòa do bụi bay ra từ đệm, chăn, gối.

Bạn cũng nên chọn loại có chức năng tự động làm sạch bộ lọc để giảm bớt sự cố khi vệ sinh máy điều hòa không khí. 

 

Điều hòa cho phòng ngủ

 

Check 5: Những điều cần lưu ý trước khi mua điều hòa Nhật

Khi bạn đã quyết định về máy điều hòa không khí bạn muốn chọn, chúng tôi sẽ liệt kê tóm tắt những điểm quan trọng mà bạn cần kiểm tra ở đây trước khi mua.

5.1 Kiểm tra kích thước của dàn lạnh / dàn nóng

 • Dàn lạnh: Để lắp đặt dàn lạnh, cần có khoảng trống 20mm ở phía bên trái và 30mm ở phía bên phải (khuyến nghị từ 50mm trở lên). Ngoài ra, cần có một không gian cố định cho mỗi series.

Lưu ý khi lắp đặt dàn lạnh

 • Cục nóng: Đặt cục nóng trên một bề mặt phẳng chẳng hạn như ban công và đảm bảo một không gian được chỉ định xung quanh nó. Nếu không có không gian để cài đặt bạn có thể lắp nó trên tường.

Lưu ý khi lắp đặt cục nóng điều hòa

 

5. 2 Kiểm tra nguồn điện

Có bốn loại ổ cắm dành riêng cho máy điều hòa không khí, bao gồm 100V (15A / 20A) và 200V (15A / 20A). Hình dạng của phích cắm cũng khác nhau. Đảm bảo rằng máy điều hòa không khí bạn đã chọn tương thích

 

Kiểm tra nguồn điện điều hòa Nhật

 

Như vậy, Đồ Nhật Nội Địa đã chia sẻ chi tiết về kinh nghiệm chọn mua điều hòa Nhật Panasonic. Hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích để chọn mua được điều hòa Nhật nội địa phù hợp nhất cho mình.

* Tham khảo những mẫu điều hòa Nhật nội địa Panasonic mới nhất.

 

 

Sưu tập cho ngôi nhà của bạn

Đồ bếp Nhật Bản
Đồ bếp Nhật Bản

Đồ bếp Nhật Bản

Thiết bị vệ sinh
Thiết bị vệ sinh nội địa Nhật

Thiết bị vệ sinh

Hàng gia dụng Nhật Bản
Hàng Gia Dụng Nhật Bản

Hàng gia dụng Nhật Bản

Hệ thống điện nước
Hệ thống điện nước

Hệ thống điện nước

Phụ kiện
Phụ kiện Nhật Bản

Phụ kiện

Chăm sóc sức khỏe
Chăm sóc sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe

Hàng tạp hóa
Hàng tạp hóa

Hàng tạp hóa

Khuyến mại
Khuyến mại

Khuyến mại