Không Gian Bếp Nhật Bản

10 điểm hấp dẫn tạo căn bếp Nhật Bản hiện đại

Nội thất Nhật Bản hiện đại được ưa chuộng vì bầu không khí thanh lịch và yên tĩnh, là nơi giao thoa giữa gu thẩm mỹ của người Nhật và phương Tây. Không gian ấy không chỉ thời thượng mà còn mang một nét quyến rũ riêng khiến bạn luôn cảm thấy thoải mái.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá 10 điểm hấp dẫn để tạo nên một căn bếp phong cách Nhật Bản hiện đại.

Bạn cũng có thể xem các ví dụ dưới đây như một sự gợi ý về sự phối hợp thực tế để làm tài liệu tham khảo cho nhà bếp đang xây mới hoặc cải tạo của mình.

1. Phong cách Nhật Bản hiện đại là gì?

Thiết kế không gian bếp Nhật Bản

 

Phong cách hiện đại Nhật Bản là sự phối hợp nội thất giữa nét truyền thống của Nhật Bản và nét hiện đại của phương Tây.

Hầu hết các ngôi nhà hiện nay được thiết kế theo kiểu phương Tây hiện đại. Tuy nhiên, nếu bạn thêm thắt một vài những nét thiết kế phong cách Nhật Bản vào ngôi nhà của mình thì hoàn toàn có thể tạo ra một không gian hiện đại Nhật Bản trang nhã và thoải mái.

Ngược lại, nếu bạn có một ngôi nhà theo phong cách Nhật Bản, bạn có thể biến hóa thành phong cách Nhật Bản hiện đại bằng cách thêm một vài nét thiết kế kiểu phương Tây.

Phong cách Nhật Bản hiện đại với cảm giác hoài cổ và ấm áp trong nội thất sạch sẽ. Với việc hoàn thiện không gian bếp theo phong cách Nhật Bản hiện đại sẽ giúp bạn có những bữa ăn và thời gian sum vầy bên gia đình sẽ càng trở nên thoải mái hơn ngay cả khi công việc nội trợ bận rộn.

2. 10 điểm tạo nên một căn bếp hiện đại kiểu Nhật

Thiết kế không gian bếp Nhật Bản

 

Nếu bạn muốn thay đổi nội thất của căn bếp hiện tại của mình, hoặc nếu bạn đang xem xét xây một ngôi nhà mới hoặc tu sửa, bạn có thể quan tâm đến phong cách Nhật Bản hiện đại.

Tuy nhiên, có thể nhiều người không biết nên chọn những món đồ nào và kết hợp chúng như thế nào.

Đối với những người như vậy, chúng tôi sẽ đưa ra 10 điểm để tạo nên một nhà bếp hiện đại của Nhật Bản và giải thích chi tiết từng điểm cụ thể dưới đây.

Phối màu không gian bếp Nhật Bản

Điểm 1: Sử dụng những màu sắc truyền thống Nhật Bản

Phối màu không gian bếp Nhật Bản

 

Màu sắc chính là yếu tố quan trọng để tạo nên không gian bếp theo phong cách mà bạn hướng đến. Để thiết kế căn bếp theo phong cách Nhật Bản hiện đại bạn cần cân nhắc lựa chọn màu sắc cho gạch lát, màu tủ bếp, vải, sơn tường trong không gian bếp của bạn.

Hãy ưu tiên sử dụng màu tự nhiên như trắng và be cho toàn bộ không gian, sau đó sử dụng các màu truyền thống Nhật Bản làm điểm nhấn.

Màu truyền thống Nhật Bản

 

Các màu mát bao gồm xanh nước biển đậm, xanh chàm, xanh lam nhạt, xám nhẹ nhàng và xanh lục nhạt tạo cảm giác tự nhiên. Đối với màu ấm, màu đỏ đậm được khuyến khích.

Bằng cách kết hợp nó làm màu nhấn, bạn có thể hoàn thiện một nhà bếp hiện đại kiểu Nhật Bản mang phong cách Bắc Âu mặc dù nó mang màu sắc của Nhật Bản cổ đại.

Điểm 2: Sử dụng gỗ trơn hoặc gỗ đen trông giống như đã được hun khói bằng bồ hóng

Thiết kế không gian bếp Nhật Bản

 

Xem xét loại gỗ được sử dụng cho trần nhà, dầm, cột nhà, phụ kiện, v.v., theo phong cách và không khí mong muốn của bạn.

Sử dụng gỗ nguyên tấm tạo nên phong cách hiện đại và tươi sáng của Nhật Bản. Ngược lại, nếu bạn chọn loại gỗ có màu đen trông như đã được hun khói bồ hóng, loại gỗ được sử dụng trong kiến ​​trúc cổ của Nhật Bản sẽ tạo ấn tượng nặng nề một chút.

Nội thất không gian bếp Nhật Bản 

Điểm 3: Sử dụng đèn ánh sáng dịu để chiếu sáng

Thiết kế không gian bếp Nhật Bản

 

Đối với không gian hiện đại kiểu Nhật, đèn chiếu sáng dịu nhẹ màu vàng sẽ phù hợp hơn đèn phát ra ánh sáng mạnh.

Ngoài ra, nếu bạn chọn các vật dụng trang trí làm bằng giấy và gỗ Nhật Bản trông đẹp mắt trong phòng trải chiếu tatami, bạn có thể thưởng thức quang cảnh thế giới của Nhật Bản ngay cả khi đèn bật hoặc tắt. 

Điểm 4: Đặt “Chabudai”ở phòng ăn

Thiết kế không gian bếp Nhật Bản

 

“Chabudai” là chiếc bàn gỗ nhỏ dùng để ngồi ăn cơm hoặc uống trà. Đây được coi như là một sự hiện diện đáng tin cậy thể hiện sự hài hòa của người Nhật. Nếu bạn có một căn phòng kiểu Nhật Bản hoặc khu vực trải chiếu tatami gần nhà bếp của bạn, hãy thử lắp đặt một cái để khiến không gian bếp trở nên đậm chất Nhật Bản hơn nhé nhé!

Điểm 5: Đồ trang trí kiểu Nhật

Thiết kế không gian bếp Nhật Bản

 

Hãy tiêu chuẩn hóa các vật dụng nhỏ và đồ dùng trong nhà bếp như bộ đồ ăn, khay, dao kéo và giá để đũa bằng các vật dụng kiểu Nhật.

Bạn có thể dễ dàng mua những món đồ nhỏ tại các trung tâm gia đình chuyên bán đồ Nhật nội địa.

Đối với miếng lót và đế lót ly, bạn có thể chọn các màu truyền thống như nhuộm chàm, mành hoặc tre.

Nếu bạn có bộ ấm chén hoặc bộ đồ ăn yêu thích của Nhật Bản mà bạn đã mua khi đi du lịch, thì cũng có một cách để sắp xếp các món đồ với màu sắc và kiểu dáng phù hợp với không gian nội thất nhà bếp.

Điểm 6: Sử dụng những hoa văn, hoạt tiết truyền thống Nhật Bản

Thiết kế không gian bếp Nhật Bản

 

Trong số đồ dùng văn hóa phẩm theo phong cách Nhật Bản, ngoài kỹ thuật và chất liệu, còn có những mặt hàng có hoa văn truyền thống của Nhật Bản.

Có nhiều kiểu dáng khác nhau như hoa văn ca rô, hoa văn lá gai, hoa văn và nhiều loại hoa văn Nhật Bản. Hãy kết hợp nó vào các vật dụng nhỏ được đề cập ở điểm 5 ở trên.

Họa tiết hoa văn Nhật Bản

 

Khăn bọc đồ là một trong những mặt hàng tiêu biểu với hoa văn Nhật Bản.

Thoạt nhìn, khăn bọc đồ có vẻ ít được sử dụng, nhưng trên thực tế, nó có thể được sử dụng hiệu quả xung quanh nhà bếp.

Vật liệu nhà bếp Nhật Bản hiện đại 

Điểm 7: Sử dụng vật liệu xây dựng kiểu cũ cho sàn và tường

Thiết kế không gian bếp Nhật Bản

 

Cửa kéo và vách ngăn đã được sử dụng trong hầu hết các ngôi nhà Nhật Bản trong quá khứ, mặc dù chúng đã trở nên hiếm trong những năm gần đây. Nếu bạn dám sử dụng những vật liệu xây dựng như vậy, bạn sẽ có một phong vị Nhật Bản hiện đại.

Cửa kéo và vách ngăn được làm bằng gỗ và có thiết kế dạng lưới tạo ấn tượng tinh tế.

Điểm 8: Trần nhà có dầm tạo nét truyền thống ngôi nhà Nhật Bản 

Thiết kế không gian bếp Nhật Bản

 

Trần nhà với dầm tạo ra một không gian giống như một ngôi nhà truyền thống Nhật Bản. Sự chênh lệch độ cao giữa dầm và trần nhà cũng có tác dụng tạo cảm giác thông thoáng.

Như tôi đã đề cập ở điểm 2, gỗ sáng màu phù hợp với trang phục hiện đại và phong cách, trong khi gỗ tối màu mang lại cảm giác cổ điển và nặng nề.

Điểm 9. Sử dụng bếp chất liệu bằng thép 

Thiết kế không gian bếp Nhật Bản

 

Nhiều người có thể thấy đó là một sự kết hợp bất ngờ, nhưng một nhà bếp bằng thép không gỉ hòa hợp với bất kỳ phong cách nào và bổ sung cho nội thất. Tương thích với nhà bếp hiện đại của Nhật Bản

Điểm 10. Dám tạo một căn bếp kiểu "kho trưng bày"

Thiết kế không gian bếp Nhật Bản

 

Bằng cách sắp xếp bộ đồ ăn Nhật Bản, nồi, niêu đất, bát và cột trên kệ trưng bày, bạn có thể tạo ra một nhà bếp Nhật Bản hiện đại với cảm giác hoài cổ.

Trong trường hợp nhà bếp quay mặt về phía trước, hãy đặt bếp trên tường hoặc quầy thu tiền để tạo ra một bầu không khí giống như một nhà hàng nhỏ.

Nếu bạn có nhiều dụng cụ nhà bếp được xếp trong một không gian hẹp, nó sẽ trông hơi lộn xộn. Hãy đặt nó vào thích hợp.

Sử dụng giỏ tre và hộp bento làm bằng gỗ, chúng cũng đóng vai trò tạo nên phong cách Nhật Bản hiện đại.

3. Các mẫu thiết kế không gian bếp Nhật Bản

Ví dụ 1. Cửa Kyo-Yuzen hài hòa với cả không gian Nhật Bản và phương Tây

Cửa Kyo-Yuzen hài hòa với cả không gian Nhật Bản và phương Tây

 

Cửa bếp áp dụng thiết kế của Kyo-Yuzen, được đặc trưng bởi các lớp màu ba chiều.

Gạch và vải thường được sử dụng theo phong cách Brooklyn của Mỹ, rất phù hợp với nghề thủ công truyền thống của Nhật Bản.

Cửa sơn được tạo ra từ thủ công của những người thợ thủ công phù hợp với nội thất phong cách Nhật Bản và phương Tây và có thể thể hiện cá tính riêng.

Ví dụ 2. Không gian hiện đại Nhật Bản theo kiểu nhà cổ

Không gian hiện đại Nhật Bản theo kiểu nhà cổ

 

Mẫu Kyo-Yuzen tương tự như Ví dụ 1 cũng bao gồm một cánh cửa màu vàng.

Không lòe loẹt nhưng những gam màu trầm tĩnh mang đến cho bạn cảm giác hài hòa của Nhật Bản sẽ hòa vào không gian hiện đại kiểu Nhật của một ngôi nhà cổ. Nó cũng phù hợp với đồ nội thất bằng gỗ và phụ kiện nội thất.

Ví dụ 3. Màu đỏ dịu hoàn hảo cho hương vị Nhật Bản

Màu đỏ dịu hoàn hảo cho hương vị Nhật Bản

 

Màu tối được sử dụng cho trần, sàn và đồ nội thất tạo ra một bầu không khí trưởng thành trong nhà bếp và phòng ăn.

Màu đỏ như gương tuyệt đẹp thay đổi ấn tượng khi ánh sáng thay đổi từ ngày sang đêm. Đó là sự phối hợp giúp một cặp đôi có thể tận hưởng khoảng thời gian thư giãn bên nhau.

4. Nâng tầm nhà bếp phong cách Nhật Bản 

Không gian bếp Nhật Bản

 

Chúng tôi đã giới thiệu những đặc trưng nổi bật của một nhà bếp phong cách Nhật Bản hiện đại. Bạn đã có một ý tưởng rõ ràng về những gì bạn muốn nhà bếp của bạn trông như thế nào rồi chứ?

Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong việc tạo không gian bếp Nhật Bản hay nhà ở Nhật Bản hãy đến Donhatnoidia House nơi có thể giúp bạn đồng bộ hóa 3 quy trình quan trọng trong việc hoàn thiện nhà ở đó là mua sắm trang thiết bị với thiết kế; sản xuất và thi công nội thất theo đúng tiêu chuẩn của các thiết bị nội địa Nhật Bản.

Sưu tập cho ngôi nhà của bạn

Đồ bếp Nhật Bản
Đồ bếp Nhật Bản

Đồ bếp Nhật Bản

Thiết bị vệ sinh
Thiết bị vệ sinh nội địa Nhật

Thiết bị vệ sinh

Hàng gia dụng Nhật Bản
Hàng Gia Dụng Nhật Bản

Hàng gia dụng Nhật Bản

Hệ thống điện nước
Hệ thống điện nước

Hệ thống điện nước

Phụ kiện
Phụ kiện Nhật Bản

Phụ kiện

Chăm sóc sức khỏe
Chăm sóc sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe

Hàng tạp hóa
Hàng tạp hóa

Hàng tạp hóa

Khuyến mại
Khuyến mại

Khuyến mại