Tại sao lại cần nhà thầu tổng khi xây dựng một ngôi nhà

Tại sao lại cần nhà thầu tổng khi xây dựng một ngôi nhà

Tại sao lại cần nhà thầu tổng khi các nhà thầu phụ làm tất cả công việc trong quá trình xây nhà?

Nhà thầu chính là người nghĩ ra “bức tranh lớn”. Họ làm việc với bạn trong toàn bộ dự án, từ giai đoạn ý tưởng cho đến khi thành phẩm. Ngược lại, các nhà thầu phụ đến và đi. Họ chuyên về các lĩnh vực nhất định của quá trình xây dựng, như vận hành thiết bị lớn, xây dựng công thức bê tông, hệ thống ống nước, điện và mộc, thiết bị gia dụng. Họ vào một dự án để thực hiện một nhiệm vụ cụ thể và rời đi khi nhiệm vụ đó kết thúc.

Nếu bạn cần thuê 1 MC đám cưới hoặc lễ kỷ niệm khác, bạn không mong đợi họ nướng bánh, nấu bữa ăn, trồng hoa hoặc chơi nhạc. Bạn trả tiền cho người lập kế hoạch để sử dụng kiến ​​thức của họ về ngành và kỹ năng tổ chức để tập hợp bộ tứ thợ làm bánh, người phục vụ ăn uống, người bán hoa và chuỗi tốt nhất với nỗ lực phối hợp để làm cho sự kiện của bạn thành công. Người lập kế hoạch sự kiện là nhà thầu và những người trong đội ngũ của họ là những nhà thầu phụ đáng tin cậy. Các nhà thầu quản lý mọi khía cạnh của công việc, bao gồm cả việc thuê các nhà thầu phụ.

Để tìm hiểu kĩ hơn về lí do tại sao nên thuê một nhà thầu tổng, Donhatnoidia xin phép đưa ra cho bạn những lợi ích chính để bạn có thể thuận tiện xem xét và so sánh. Bên cạnh đó, mong rằng những lưu ý chọn lựa nhà thầu phía sau của chúng tôi cũng sẽ giúp ích cho bạn được phần nào trong quá trình chuẩn bị và thực hiện việc xây nhà.

 

Tiết kiệm thời gian

 

Donhatnoidia-tại sao cần một nhà thầu tổng trong việc xây nhà

 

Chúng ta đều biết rằng thời gian cũng là một loại tiền bạc. Bạn làm việc chăm chỉ cả tuần để có thể tận hưởng những ngày cuối tuần và kỳ nghỉ của mình. Khi bạn tự mình thực hiện một dự án cải tạo nhà, bạn có thể không phải trả tiền cho thời gian của nhà thầu - mà thay vào đó bạn hy sinh thời gian rảnh của mình. Nếu bạn là một người bận rộn và mong chờ những ngày cuối tuần của mình, thì điều quan trọng cần lưu ý là mọi dự án xây dựng đều mất nhiều thời gian hơn bạn nghĩ. Và bằng cách thuê một nhà thầu, chúng ta có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng.

Họ luôn đảm bảo dự án hoàn thành cho dù có vấn đề phát sinh. Các nhà thầu được cấp phép sẽ chịu trách nhiệm nếu xảy ra sai sót, nếu bỏ qua hoặc trốn tránh những sai lầm họ có thể dẫn đến việc mất giấy phép. Hãy tin tưởng các nhà thầu được cấp phép, họ sẽ thực hiện cho đến khi dự án xây dựng nhà hoàn thành và bạn đã hài lòng!

 

Đáp ứng đa dạng công cụ vật liệu xây dựng

 

Donhatnoidia-tại sao cần một nhà thầu tổng trong việc xây nhà

 

Dự án xây dựng một ngôi nhà chắc chắn luôn cần nhiều hơn một đôi tay. Ngoài ra, bạn thường xuyên cần các công cụ cụ thể - chưa kể đến tất cả các vật liệu xây dựng cần thiết cho dự án. Một nhà thầu chuyên nghiệp có một đội ngũ các cá nhân đủ năng lực có thể trợ giúp khi cần thiết, cũng như tất cả các công cụ và thiết bị cần thiết. Hơn nữa, vì các nhà thầu có thể mua sỉ vật liệu, họ có nhiều khả năng nhận được nhiều sự lựa chọn và giá cả tốt hơn so với việc chúng ta tự mình tìm hiểu và mua bán.

 

Nhà thầu có đội ngũ nhân lực có chuyên môn

 

Donhatnoidia-tại sao cần một nhà thầu tổng trong việc xây nhà

 

Các nhà thầu hiếm khi có nhân viên riêng của họ. Họ dựa vào các nhà thầu phụ để hoàn thành công việc. Nếu bạn quyết định thuê một tổng thầu có một đội ngũ nhân viên thường trực, có thể có ít nhà thầu phụ tham gia vào dự án xây dựng. Thuê nhân viên so với nhà thầu phụ là một quyết định kinh tế. Người sử dụng lao động - trong trường hợp này là tổng thầu - phải trả lương và mua bảo hiểm bồi thường cho người lao động cho người lao động. Và việc tăng quy mô nhân viên sẽ không hiệu quả về chi phí vì khối lượng công việc của họ không nhất quán.

Vì các nhà thầu phụ là những người kinh doanh độc lập nên tổng thầu không phải trả tiền bảo hiểm cho họ hoặc trả thuế lao động cho họ. Việc thuê nhà thầu phụ cho các công việc thừa, hoặc thực hiện các công việc không chuyên môn thường xuyên, sẽ tiết kiệm chi phí cho tổng thầu và cuối cùng là cho bạn.

 

Trách nhiệm của Nhà thầu

 

Donhatnoidia-tại sao cần một nhà thầu tổng trong việc xây nhà

 

Các nhà thầu giỏi có thể mang trong mình tâm trí, kiến ​​thức về các tiêu chuẩn ngành và chuyên môn về quản lý dự án. Nhưng họ cũng mang lại những thứ hữu hình, cần thiết cho công việc: giấy phép, bảo hiểm và bồi thường cho người lao động. Nếu bạn tự mình làm tổng thầu, bạn phải chịu trách nhiệm về thương tích và thiệt hại tài sản.

Thực tế là tổng thầu chịu trách nhiệm về chất lượng của tất cả các công việc mà mình giám sát như một phần của hợp đồng. Nếu có vấn đề gì xảy ra trong quá trình xây dựng, việc khắc phục sẽ hoàn toàn tùy thuộc vào tổng thầu. Chi phí cho những sửa chữa đó đến từ ngân sách hợp đồng, không phải túi của bạn.

Kiến thức về quy chuẩn xây dựng, vật liệu thích hợp, phương pháp thi công phù hợp và an toàn - cả trong và sau khi xây dựng - cũng là nguồn lực quan trọng mà tổng thầu mang lại cho dự án xây nhà của bạn. Kiến thức này giúp bạn tiết kiệm thời gian và không phải lo lắng khi phải tìm hiểu những vấn đề phát sinh. Kiến thức này cũng cho phép nhà thầu biết nhà thầu phụ nào có uy tín và đáng tin cậy và nhà thầu nào không ai nên thuê.

 

Kinh nghiệm xây nhà của các nhà thầu tổng

 

Donhatnoidia-tại sao cần một nhà thầu tổng trong việc xây nhà

 

Các nhà thầu xây dựng cũng có một lợi thế lớn mà bạn không có: Họ đã làm điều đó trước đây. Từ lập kế hoạch ban đầu đến dọn dẹp cuối cùng, các nhà thầu quản lý quy trình công việc giống như nhạc trưởng quản lý dàn nhạc. Họ hiểu cấu trúc của thành phần, họ gợi ý những thầu phụ thực hiện kế hoạch và họ cũng có thể có kinh nghiệm với một vài công cụ trong quy trình xây dựng. Những nhà thầu này sẽ giúp bạn giữ cho công việc trôi chảy và đội ngũ làm việc bận rộn trong suốt quá trình xây dựng ngôi nhà.

 

Một số lời khuyên về việc thuê nhà thầu cho bạn

  • Chỉ thuê các nhà thầu được nhà nước cấp phép.
  • Kiểm tra số giấy phép của nhà thầu
  • Nhận ít nhất ba giá thầu. 
  • Nhận ba tài liệu tham khảo từ mỗi nhà thầu và trực tiếp xem xét công việc trước đây. 
  • Đảm bảo rằng tất cả các kỳ vọng của dự án đều được viết thành văn bản và chỉ ký hợp đồng nếu bạn hoàn toàn hiểu rõ các điều khoản. 
  • Xác nhận nhà thầu có bảo hiểm bồi thường công nhân cho người lao động. 
  • Không bao giờ trả xuống nhiều hơn 10% và không thanh toán bằng tiền mặt.
  • Đừng để các khoản thanh toán vượt quá công việc.
  • Giữ một hồ sơ công việc gồm tất cả các giấy tờ liên quan đến dự án xây nhà của bạn, bao gồm tất cả các khoản thanh toán.
  • Đừng thực hiện khoản thanh toán cuối cùng cho đến khi bạn hài lòng với công việc và giấy phép đã được cấp.

 

Donhatnoidia-tại sao cần một nhà thầu tổng trong việc xây nhà

 

Cuối cùng, việc thuê một nhà thầu tổng xử lý dự án giúp bạn sẽ mang lại nhiều lợi ích nêu trên. Họ có thể giúp bạn giảm bớt lo lắng và căng thẳng để hoàn thành công việc theo kế hoạch. Tuy nhiên để có được kết quả này việc chúng ta đánh giá và kiểm tra để chọn lựa một nhà thầu tốt nhất cho mình rất quan trọng.

Hiện tại, Donhatnoidia cũng đang mở rộng các kênh mua bán với các nhà thầu xây dựng uy tín nhằm đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời với các thiết bị gia dụng chuẩn Nhật nội địa mới 100%. Hi vọng rằng trong tương lai Donhatnoidia có thể giúp bạn và những khách hàng tương tự ở phạm vi rộng hơn có thể tiếp cận với thật nhiều sản phẩm giá cả cạnh tranh, chất lượng chuẩn Nhật. Donhatnoidia luôn sẵn sàng và chào đón để được tư vấn khách hàng chu đáo hơn trong việc chuẩn bị và hoàn thành kế hoạch xây nhà của bạn. Hãy ghé thăm chúng tôi vào một ngày gần nhất nhé.

-> Tham khảo thêm: 7 bước chuẩn bị cho việc xây dựng một ngôi nhà

Sưu tập cho ngôi nhà của bạn

Đồ bếp Nhật Bản
Đồ bếp Nhật Bản

Đồ bếp Nhật Bản

Thiết bị vệ sinh
Thiết bị vệ sinh nội địa Nhật

Thiết bị vệ sinh

Hàng gia dụng Nhật Bản
Hàng Gia Dụng Nhật Bản

Hàng gia dụng Nhật Bản

Hệ thống điện nước
Hệ thống điện nước

Hệ thống điện nước

Phụ kiện
Phụ kiện Nhật Bản

Phụ kiện

Chăm sóc sức khỏe
Chăm sóc sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe

Hàng tạp hóa
Hàng tạp hóa

Hàng tạp hóa

Khuyến mại
Khuyến mại

Khuyến mại