Donhatnoidia - Những tiện ích của căn hộ chung cư bạn cần lưu ý

Những tiện ích của căn hộ chung cư bạn cần lưu ý

Chủ nhà hoặc chủ sở hữu tòa nhà, người quản lý và nhà phát triển cần tìm hiểu xem tiện ích nào sẽ mang lại lợi tức đầu tư cao nhất cho họ. Các tiện ích khác, chẳng hạn như hồ bơi, yêu cầu phân bổ không gian ban đầu, chi phí lớn để xây dựng và bảo trì liên tục đáng kể. Do đó, mặc dù một số tiện ích được tích hợp vào tiền thuê / mua căn hộ, nhưng tại một số chung cư, cư dân sẽ được yêu cầu trả một khoản phí tiện ích tách biệt với tiền thuê / mua căn hộ để sử dụng các tiện ích, chẳng hạn như phòng tập thể dục hoặc bể bơi. Hỏi về bất kỳ khoản phí nào khi ký hợp đồng thuê / mua căn hộ và xác nhận chúng trước khi mua là điều cần thiết và nên làm.

Các tiện nghi hiện có sẽ phụ thuộc vào vị trí, nhân khẩu của thành phố hoặc khu vực, và tầng lớp cư dân mà chủ sở hữu hy vọng sẽ thu hút. Khi bạn ưu tiên những tiện ích phù hợp nhất với phong cách sống của bạn, hãy cân nhắc xem điều gì sẽ làm cho cuộc sống trong không gian mới này dễ chịu hơn và điều gì không đáng để bạn phải trả thêm tiền thuê hoặc chi phí cơ sở vật chất. Do đó Donhatnoidia xin đưa ra các tiện ích cơ bản sẽ thu hút hầu hết các cư dân tiềm năng mà bạn cần xem xét khi tìm kiếm ngôi nhà của mình.

 

1. Vị trí

 

Donhatnoidia - Những tiện ích của căn hộ chung cư bạn cần lưu ý

 Vị trí căn hộ phù hợp với gia đình sẽ là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến quyết định mua bán.

 

Sau giá cả của căn hộ thì vị trí là vấn đề tiếp theo người mua quan tâm. Với một gia đình thì dự án chung cư ở vị trí thuận lợi cho cả công việc của bố mẹ cũng như đưa đón con cái đi học sẽ là lựa chọn tốt nhất. 

Cần xem xét kỹ khoảng cách từ khu chung cư đến công ty và trường học tầm bao xa, tuyến đường thuận tiện hay không, gần bệnh viện không... Thay vì một căn hộ ở trong hoặc gần trung tâm nhưng giá đắt đỏ có thể chọn ở ven đô, những nơi xa hơn nhưng đi lại dễ dàng, đường đi thông thoáng. Ngoài ra, cần xem xét những dự án quy hoạch hoặc cơ sở hạ tầng được xây xung quanh vì chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chỗ ở cũng như các yếu tố khác. 

Nên lựa chọn những khu chung cư nằm ở vị trí đắc địa kết hợp cảnh quan môi trường tốt. Không nên chọn những nơi bị ô nhiễm tiếng ồn, nhất là gần cầu vượt vì phương tiện chạy nhiều, gây rung lắc khó chịu, khói bụi, mật độ dân cư đông... ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống gia đình bạn.

 

2. Phòng cháy chữa cháy

 

Donhatnoidia - Những tiện ích của căn hộ chung cư bạn cần lưu ý

 Cần xem xét kĩ hệ thống PCCC có đáp ứng quy định và đầy đủ trang bị hay không.

 

Hệ thống phòng cháy chữa cháy là tiện ích bạn nhất thiết phải quan tâm. Hiện nay tình trạng hỏa hoạn xảy ra tại các chung cư không phải là ít. Những vật dụng như bình chữa cháy, chuông báo, hệ thống chữa cháy, còi báo động... cần chuẩn bị đầy đủ và luôn trong tình trạng chuẩn bị sẵn sàng ứng biến nếu có sự cố xảy ra. Ngoài ra, cần xem xét hệ thống cầu thang bộ thoát hiểm vì khi hỏa hoạn xảy ra thì hầu hết các tòa nhà sẽ khóa thang máy và sử dụng thang bộ.

Có những khu chung cư muốn cắt giảm chi phí nên hệ thống phòng chữa cháy bị lỗi hỏng không được sửa chữa kịp thời gây nên thiệt hại về tài sản và con người khi có sự cố. Do đó, khi xem xét mua một căn hộ chung cư thì đây cũng là tiện ích quan trọng cần kiểm tra.

 

3. Tiện ích giao thông và bãi đậu xe

 

Donhatnoidia - Những tiện ích của căn hộ chung cư bạn cần lưu ý

 Bãi đỗ xe đầy đủ chỗ, an toàn và sạch sẽ tạo nên ấn tượng tốt và hữu ích.

 

Khi lựa chọn một căn hộ mới, hầu hết mọi người sẽ chú ý đến các phương tiện di chuyển. Mặc dù thật tuyệt khi biết căn hộ gần trạm tàu ​​điện ngầm hoặc bến xe buýt, nhưng điều đó sẽ chỉ hữu ích cho những người đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng. Đối với những người có xe hơi, các tiện nghi như nhà để xe trong khuôn viên, bãi đậu xe có mái che, tầng hầm hoặc chỗ đậu xe được chỉ định hấp dẫn hơn nhiều. Đối với những người đi xe đạp, chỗ để xe đạp có thể là một tiện nghi được đánh giá cao; những người không có xe hơi có thể đánh giá cao dịch vụ đưa đón miễn phí đến trạm xe lửa hoặc trung tâm mua sắm gần nhất.

 

4. Tiện ích giặt là

 

Donhatnoidia - Những tiện ích của căn hộ chung cư bạn cần lưu ý

 Những tòa nhà có khu vực giặt là riêng sẽ rất tiện lợi cho các cư dân trong đó.

 

Tòa nhà có phòng giặt là chung hoặc thậm chí có dịch vụ giặt là hoặc giặt hấp tại chỗ không? Giặt là rất cần thiết, vì vậy nếu bạn không có máy giặt tại chỗ, bạn sẽ muốn tìm hiểu xem tòa nhà của bạn cung cấp các lựa chọn giặt là nào (nếu có). Đặc biệt là với các gia đình có nhu cầu giặt hấp tại chỗ với những đồ vật khó di chuyển như sofa, đệm giường... thì đây sẽ là một trong các tiện ích gây chú ý.

 

5. Tiện ích cho thú cưng

 

Donhatnoidia - Những tiện ích của căn hộ chung cư bạn cần lưu ý

 Một khu vui chơi trông giữ thú cưng trong nhà dành cho những cư dân có nhu cầu giữ trẻ cho thú cưng.

 

Nếu vật nuôi được chào đón trong một tòa nhà, cách những vật nuôi đó được đối xử và chăm sóc khi ở trong khu nhà có thể được coi là một tiện nghi. Khu chung cư có cung cấp dịch vụ giữ trẻ ban ngày cho chó mèo cưng hay xe tập đi cho thú cưng trong khuôn viên không? Có khu vực công viên dành riêng cho thú cưng hoặc đường dành cho thú cưng đi dạo không? Những cư dân hoặc hộ gia đình yêu thích động vật hoặc có nuôi thú cưng thì một tòa nhà có khu vực để gửi thú cưng hoặc dắt chúng đi dạo sẽ làm họ rất hài lòng.

 

6. Tiện ích bên trong tòa nhà

 

 Donhatnoidia - Những tiện ích của căn hộ chung cư bạn cần lưu ý

 

Có thang máy lên xuống, người gác cửa, trung tâm thương mại hoặc phòng được trang bị nội thất trọn gói là tất cả những tiện ích mà mọi người sẽ đánh giá cao ở các mức độ khác nhau, tùy thuộc vào lối sống của họ. Tất cả đều sẽ có giá cao hơn, có thể ở dạng tiền thuê / mua cao hơn mức bạn thấy đối với một căn hộ tương đương ở một tòa nhà khác. Nếu bạn có trẻ sơ sinh cần xe đẩy, bạn sẽ muốn có thang máy. Nếu bạn sống một mình hoặc lo lắng về sự an toàn, việc trả tiền thuê hoặc phí cao hơn để sống trong một tòa nhà có người gác cửa, camera an ninh, nhân viên bảo vệ hoặc lối ra vào có kiểm soát có thể đáng giá. 

7. Tiện ích cộng đồng

 

Donhatnoidia - Những tiện ích của căn hộ chung cư bạn cần lưu ý

 Phòng đa năng cộng đồng được sử dụng cho một bữa tiệc cưới bên trong tòa nhà.

 

Phòng tập thể dục trong khuôn viên hoặc trung tâm thể dục, hồ bơi, và thậm chí là sân chơi hoặc trung tâm cộng đồng, tất cả đều giúp cư dân cảm thấy như ở nhà và thoải mái trong một tòa nhà. Cho dù có một không gian nướng chung ngoài trời để nấu ăn, một phòng đa năng có thể dành cho các bữa tiệc và cuộc họp, hay một thư viện và phòng truyền thông có thể được sử dụng để học tập hoặc làm việc tại nhà, các tiện ích giúp cuộc sống trong một tòa nhà trở nên tốt hơn. Nhiều tiện ích cộng đồng hơn có thể bao gồm trường học, trung tâm thương mại, cảnh quan, vệ sinh... điều này rất tốt để tạo một hệ sinh thái kín, tiện lợi và đầy đủ cho cuộc sống cư dân.

 

Donhatnoidia - Những tiện ích của căn hộ chung cư bạn cần lưu ý

 Những khu chung cư có bể bơi thường hấp dẫn cư dân tiềm năng hơn.

 

Trên đây chỉ là một số các tiện ích cơ bản mà trong phạm vi bài viết này Donhatnoidia có thể đề cập đến, các tiện ích nhỏ bổ sung khác sẽ tùy theo từng nhu cầu cá nhân và gia đình bạn. Tuy nhiên, bên cạnh các yếu tố tiện ích thì việc trang bị cho ngôi nhà những sản phẩm thiết bị gia dụng hiện đại cũng sẽ nâng tầm chất lượng cuộc sống và sức khỏe của gia đình bạn mà lại tiết kiệm chi phí rất nhiều. Donhatnoidia đã nhận được phản hồi tích cực về các sản phẩm gia dụng chuẩn Nhật nội địa từ các khách hàng tại các dự án chung cư rải khắp Hà Nội như Golden mark, Times city, West point, Vinhomes Smart city, Gamuda... và rất nhiều dự án khác. Ghé thăm website Donhatnoidia.com của chúng tôi hoặc đến trực tiếp showroom Donhatnoidia để được tư vấn và trải nghiệm sản phẩm một cách chân thực nhất. Hãy cho chúng tôi biết điều bạn cần và Donhatnoidia sẽ trả lời giá trị chúng tôi mang lại cho bạn!

Sưu tập cho ngôi nhà của bạn

Đồ bếp Nhật Bản
Đồ bếp Nhật Bản

Đồ bếp Nhật Bản

Thiết bị vệ sinh
Thiết bị vệ sinh nội địa Nhật

Thiết bị vệ sinh

Hàng gia dụng Nhật Bản
Hàng Gia Dụng Nhật Bản

Hàng gia dụng Nhật Bản

Hệ thống điện nước
Hệ thống điện nước

Hệ thống điện nước

Phụ kiện
Phụ kiện Nhật Bản

Phụ kiện

Chăm sóc sức khỏe
Chăm sóc sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe

Hàng tạp hóa
Hàng tạp hóa

Hàng tạp hóa

Khuyến mại
Khuyến mại

Khuyến mại