Có nên mua hàng Nhật nội địa ghi mác “Made in China” hay không?

Có nên mua hàng Nhật nội địa ghi mác “Made in China” hay không?

Có nên mua hàng Nhật nội địa ghi mác “Made in China” hay không?

Có rất nhiều khách hàng thắc mắc về vấn đề tại sao hàng Nhật nội địa lại có chữ “Made in China”. Sự thật là phần lớn lượng hàng hóa được bày bán và sử dụng ở các shop Nhật đều có chữ “Made in China”, “Made in Thailand” hoặc 1 số nước Châu Á khác (trong đó có Việt Nam). Chỉ có một phần nhỏ sản phẩm “Made in Japan”.

Bài viết này sẽ giúp bạn có được góc nhìn rõ hơn về vấn đề này và đưa ra được sự lựa chọn sáng suốt khi mua hàng Nhật nội địa.

1. Hàng nhật nội địa không sản xuất 100% từ Nhật

Hàng Nhật nội địa “made in china” là hàng hóa xuất đi từ Nhật nhưng không phải sản xuất lắp ráp tại Nhật Bản, bởi các vấn đề liên quan đến chi phí nhân công. Chúng ta biết rằng Nhật Bản là đất nước không lớn nhưng dân số lại già. Tuy là một trong những quốc gia có tuổi thọ dân số trung bình cao nhất thế giới nhưng tỷ lệ người cao tuổi phụ thuộc tại Nhật Bản lại chiếm mức cao tới 46,8% dẫn đến thiếu lao động trầm trọng.

Donhatnoidia-Hàng nhật made in china

Do đó, chi phí nhân công ở Nhật rất cao, trong khi nguồn lao động tại các nước Trung quốc, Việt nam, Thái Lan, Malaysia… lại rất rẻ và dồi dào. Nên nhiều tập đoàn lớn thường đặt các nhà máy sản xuất, thuê nhân công và nộp thuế ở những quốc gia này. Đây là cách để giảm giá thành sản phẩm không chỉ được các công ty, tập đoàn tại Nhật ứng dụng, mà ngay cả đến những thương hiệu nổi tiếng như H&M, ZARA, NIKE... cũng sử dụng.

2. Hàng nhật nội địa "Made in China" giúp giải quyết vấn đề rác thải cho Nhật Bản

Nhật Bản là một quần đảo núi lửa bao gồm khoảng 6.852 đảo bao quanh là đại dương, nên việc xử lý rác thải đối với đất nước này là một vấn đề nan giải. Nhật Bản từng đưa ra các cách xử lý rác thải như đốt rác theo Công nghệ đốt hóa lỏng tầng sôi để tạo ra điện, tái chế rác và dùng rác để tạo thêm đất… nhưng đồng thời việc hạn chế rác thải cũng rất được chính phủ và người dân xem trọng.

Hangnhatnoidia-Hàng nhật made in china

Rác thải công nghiệp chiếm khoảng 30% trong tổng lượng rác thải tại Nhật và chi phí xử lý rác thải tính trên đầu người là 300.000 yên/năm.Ý thức được điều này, doanh nghiệp Nhật nói riêng hay người dân Nhật nói chung rất coi trọng việc bảo vệ môi trường. Đây cũng là lý do giải thích tại sao hầu hết những mặt hàng mỹ phẩm và gia dụng được bán tại các siêu thị Nhật Bản đều có dạng thay thế (refill).

3. Hàng nhật sản xuất nước thứ 3 theo quy chuẩn kiểm định của Nhật

Chúng ta có thể hiểu rằng hàng hóa ở nội địa Nhật là hàng do công nghệ riêng của Nhật Bản sản xuất, phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của người dân Nhật Bản, và cũng khác với công nghệ sản xuất để xuất sang nước khác. Hàng nội địa Nhật có thể do người Nhật Bản trực tiếp sản xuất và cũng có thể chuyển qua nước thứ 3 sản xuất nhưng hoàn toàn do người Nhật trực tiếp giám sát. Và đặc biệt, dù hàng có sản xuất tại các nước khác - mà ở đây chúng ta đang nói đến Trung Quốc - thì vẫn chuyển về Nhật Bản kiểm định và được sử dụng bởi chính những người Nhật Bản.

Donhatnoidia-Hàng nhật made in china

4. Hàng Nhật gồm có hàng nội địa và hàng xuất khẩu

Nếu bạn mua sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản có chữ “Made in China” sẽ khác hoàn toàn với 1 sản phẩm do Trung Quốc xuất sang cũng cùng dòng chữ “Made in China”. Từ bao bì sản phẩm cho đến các thông số, chữ in trên sản phẩm, chi tiết sản phẩm, đó là còn chưa nói đến chất lượng sản phẩm khi sử dụng. Sản phẩm nhập khẩu Nhật Bản dù là rất nhỏ nhưng thường sẽ có hộp, sách hướng dẫn, toàn bộ chữ và phiếu bảo hành đều ghi bằng tiếng Nhật. Vì vậy các bạn hãy yên tâm khi mua hàng tại các siêu thị Nhật nhưng vẫn có dòng chữ “Made in China”.

Hình ảnh so sánh bao bì hàng nội địa và hàng xuất tại showroom Donhatnoidia

Hàng Nhật nội địa thực sự làm hài lòng tất cả người tiêu dùng về tính năng, thiết kế lẫn chất lượng. Sản phẩm của họ làm ra luôn thể hiện được sự ý thức, nghiêm túc trong công việc hay cái tâm của người làm ra chúng. Đồng thời, chính phủ Nhật luôn có chính sách hỗ trợ người tiêu dùng, đề cao mục tiêu vì thế hệ tương lai nên sản phẩm luôn đạt chỉ tiêu an toàn về chất lượng tuyệt đối. Nên bất cứ ai dùng qua hàng Nhật thì sẽ luôn tìm kiếm để thỏa mãn mục đích tiêu dùng của mình. Mong rằng bài viết này sẽ giúp được phần nào cho những người tiêu dùng thông thái trong việc lựa chọn hàng nội địa Nhật.

Donhatnoidia-Hàng nhật nội địa

Donhatnoidia là một trong những địa chỉ uy tín về hàng nội địa và hàng xuất khẩu Nhật tại Hà Nội. Tại đây chúng tôi cung cấp đa dạng chủng loại các hàng hóa gia dụng, thiết bị vệ sinh, nhà bếp với chất lượng chuẩn nội địa Nhật. Hãy dành chút thời gian của bạn để đến thăm cửa hàng đồ Nhật Donhatnoidia của chúng tôi và được tư vấn kĩ càng trước khi chọn mua hàng Nhật bạn nhé:

Điện thoại: 0969 138 855

Email: Sales@donhatnoidia.com

Fanpage: https://www.facebook.com/donhatnoidia.fanpageMissing_anchor_new

Sưu tập cho ngôi nhà của bạn

Đồ bếp Nhật Bản
Đồ bếp Nhật Bản

Đồ bếp Nhật Bản

Thiết bị vệ sinh
Thiết bị vệ sinh nội địa Nhật

Thiết bị vệ sinh

Hàng gia dụng Nhật Bản
Hàng Gia Dụng Nhật Bản

Hàng gia dụng Nhật Bản

Hệ thống điện nước
Hệ thống điện nước

Hệ thống điện nước

Phụ kiện
Phụ kiện Nhật Bản

Phụ kiện

Chăm sóc sức khỏe
Chăm sóc sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe

Hàng tạp hóa
Hàng tạp hóa

Hàng tạp hóa

Khuyến mại
Khuyến mại

Khuyến mại