CHUYÊN HÀNG NHẬT MỚI 100%

Có nên lựa chọn chậu rửa bát đơn cho nhà bếp của bạn?

RSS
Có nên lựa chọn chậu rửa bát đơn cho nhà bếp của bạn?

Có nên lựa chọn chậu rửa bát đơn thay vì chậu rửa đôi cho nhà bếp của bạn?

Câu hỏi nhức nhối đối với những người dành nhiều thời gian suy nghĩ về chậu rửa bát: Liệu bồn rửa bát đôi có còn phù hợp không?

Bồn rửa đôi đã phổ biến trước khi máy rửa bát ra đời, khi hai ngăn của nó đóng vai trò như một hệ thống dễ dàng để rửa bát: nước xà phòng và bát đĩa bẩn trong một chậu, nước sạch để rửa trong chậu kia. Nhưng trong thời đại của máy rửa bát tự động, bồn rửa bát đôi có những lợi ích nào? Trong bài viết này, Donhatnoidia sẽ đưa ra cho bạn những ưu và nhược điểm để so sánh giữa chậu rửa đôi và chậu rửa đơn.

Lựa chọn loại chậu rửa bát phù hợp cho nhà bếp của bạn có một số yếu tố cần xem xét, bao gồm cả bao nhiêu không gian bạn có, có bao nhiêu người sử dụng nhà bếp của bạn cùng một lúc, tần suất bạn nấu nướng và cách bạn dọn dẹp. Đọc tiếp để xem cái nào là tốt nhất cho bạn nhé.

1. Hình thức

Chậu rửa bát đơn là gì?

Chậu rửa bát đơn có một chậu, thường là loại lớn, không có vách ngăn. Các nhà thiết kế cho biết bồn rửa đơn đang là xu thế thịnh hành: “Chúng tôi nhận thấy xu hướng đang chuyển dần khỏi bồn rửa đôi”, “Khách hàng của chúng tôi hầu hết thích một chậu rửa lớn hơn.”

 

Donhatnoidia - Có nên lựa chọn chậu rửa bát đơn cho nhà bếp của bạn?

 Chậu rửa đơn kích thước lớn giúp việc rửa bát và dọn dẹp thuận tiện.

 

Chậu rửa bát đôi là gì?

Chậu rửa bát đôi (hoặc có chia đôi) có hai bồn trong một khối, thường được ngăn cách bằng một tấm ngăn. Theo truyền thống, cả hai bồn rửa sẽ có cùng kích thước và bạn sẽ đổ đầy một bồn bằng nước xà phòng nóng và bồn kia bằng nước trong để rửa, tuy nhiên, bồn rửa đôi có nhiều kích cỡ và cấu hình khác nhau. Các nhà sản xuất hiện làm một số loại bồn rửa đôi có một bồn chìm nhỏ hơn – có thể chỉ bằng 1 nửa của bồn còn lại, tổng thể thiết bị này chiếm ít không gian hơn. Đôi khi bồn rửa nhỏ hơn cũng nông hơn.

  

 Donhatnoidia - Có nên lựa chọn chậu rửa bát đơn cho nhà bếp của bạn?

 Chậu rửa đôi có thể được thiết kế thêm phần thớt rửa.

 

2. Chậu rửa bát đôi

2.1. Ưu điểm của chậu rửa bát đôi là gì?

Thật lý tưởng để rửa bát đĩa bằng tay

Thật tiện lợi nếu bạn thích rửa bát bằng tay, chậu rửa bát đôi thường không được sử dụng theo cách đó nữa, kể từ khi máy rửa bát tiếp quản công việc này. Việc giữ một giá trong bồn rửa thứ hai cũng khá phổ biến - nơi các đồ đã rửa có thể làm khô bằng không khí. Một số chậu rửa bát đôi đi kèm với một thớt tích hợp phù hợp với một bồn rửa để có thêm bề mặt làm việc.

Bạn có thể tách bát đĩa bẩn ra khỏi quá trình chuẩn bị thức ăn

Trong bồn rửa đôi, bạn có thể xếp bát đĩa và đồ dùng bẩn vào một bồn rửa trong khi chuẩn bị bữa ăn và sử dụng bồn rửa kia để chuẩn bị rau củ.

Việc xử lý rác dễ dàng

Quá trình nấu nướng hoặc dọn dẹp có rất nhiều rác thải trong bồn rửa. Với chậu rửa bát đôi, khi chậu rửa chính chứa đầy nước hoặc bát đĩa chưa rửa thì rác có thể dễ dàng được chuyển qua chậu bên cạnh.

2.2. Nhược điểm của bồn rửa bát đôi là gì?

Kích thước có thể cồng kềnh

Đối với bồn rửa bát đôi, một nhược điểm là không gian sử dụng chiếm nhiều diện tích bàn bếp. Chậu rửa đôi cũng cần nhiều không gian đặt hơn ở cả hai mặt của các bồn rửa để xếp các vật dụng chưa rửa và sạch. Đặc biệt với nhà bếp có diện tích nhỏ thì không có đủ không gian trên quầy để mua chiếc chậu rửa đôi cỡ to.

Nó ngốn không gian lưu trữ dưới quầy

Một điểm trừ khác là bạn cũng đang hy sinh không gian lưu trữ dưới quầy, vì tủ đế chìm không có kệ hoặc ngăn kéo.

Ít không gian hơn để giặt những món đồ lớn

Cuối cùng, đó là vấn đề về kích thước chậu rửa, đặc biệt là khi một bồn nhỏ hơn bồn còn lại. “Thật khó chịu khi có một cái bát thứ hai không lớn lắm”, “Thật khó để rửa các vật dụng cồng kềnh như chảo rang” – một số khách hàng của Donhatnoidia chia sẻ. Một số loại chậu rửa đôi có vách ngăn bên trong hoặc tách biệt thường không dễ vệ sinh bằng chậu đơn to.

3. Chậu rửa bát đơn

3.1. Ưu điểm của chậu rửa bát đơn là gì?

Chúng thường phù hợp hơn trong không gian nhỏ hơn

Đặc biệt trong những căn bếp có không gian quầy hạn chế, chậu rửa bát đơn có lợi thế hơn so với những thiết kế chậu rửa bát đôi thường có kích thước lớn hơn.

Chúng rộng rãi hơn, để rửa các loại xoong và chảo lớn

Đa số lý do mọi người lắp đặt chậu rửa bát đơn những ngày này ít liên quan đến việc thiếu không gian đặt trên bàn bếp và nhiều hơn là do nhu cầu có thêm không gian bồn rửa. “Với một bồn rửa bát lớn, mình dễ dàng làm sạch những chiếc chảo hoặc nồi lớn, thỉnh thoàng có con gà hoặc cá từ quê gửi lên vẫn có thể làm sạch mà không bị bắn bẩn, không bị vướng phải vách ngăn” – chị Hương, một khách hàng của Donhatnoidia cho biết.

Chắc chắn rằng việc rửa chén được đánh giá cao bởi bất kỳ đầu bếp hoặc chủ nhà ưa sạch sẽ nào. Và nếu bạn không dọn dẹp sạch sẽ, một chiếc chậu rửa đơn lớn và sâu là nơi thích hợp để cất giữ những chiếc nồi và bát đĩa bẩn, để căn bếp của bạn trông ngăn nắp hơn.

3.2. Khuyết điểm của chậu rửa bát đơn là gì?

Bạn không thể phân chia

Nếu bạn chỉ có một chậu rửa bát và kích thước nó không lớn, khu vực này có thể chật chội khi những người khác đang giúp bạn nấu ăn — hoặc chỉ cố gắng lấy một cốc nước, rửa tay hoặc đổ đầy bình hoa. Và nếu bạn rửa bát bằng tay (chẳng hạn như nếu bạn không có máy rửa bát, hoặc sở hữu đồ sành sứ cổ điển dễ vỡ), thì việc rửa, tráng và xả chúng trong một bồn rửa bát sẽ khó hơn.

Chúng không thân thiện với rác thải

Khi bồn rửa bát của bạn chứa đầy nước hoặc bát đĩa bẩn, bạn sẽ không thể sử dụng được thùng đổ rác (nếu có thì sẽ không thể sử dụng được).

4. Tôi có thể thay một chậu rửa đôi bằng một chậu rửa đơn không?

Điều đó sẽ phụ thuộc vào không gian quầy có sẵn, cũng như chất liệu tủ và mặt bàn bếp của bạn. Có thể bạn sẽ cần phải mở rộng phần cắt ra để phù hợp với thiết bị mới, điều này dễ hơn là phải ghép đá khi thay một chiếc chậu rửa bát nhỏ hơn.

 

Donhatnoidia - Có nên lựa chọn chậu rửa bát đơn cho nhà bếp của bạn?

 Chậu rửa đơn kích thước lớn có thể thay thế dễ dàng cho mẫu chậu rửa đôi cũ.

 

5. Có những cách nào để sử dụng chậu rửa bát đơn?

Đây là một ý tưởng cổ điển: chỉ cần thả một chậu nhựa vào bồn rửa bát đơn của bạn và đổ đầy nước vào. Sau khi dùng xong, chỉ việc đổ hết nước và cất dưới bồn rửa.

Một lựa chọn khác cho bạn: Hai bồn rửa đơn được lắp đặt ở các vị trí khác nhau, chẳng hạn như một trên mặt bàn chính và một trên đảo. Nếu còn chỗ, bạn thậm chí có thể làm cho chậu rửa bát thứ hai có kích thước đầy đủ. Sẽ có thêm chi phí ống nước, nhưng người nấu ăn bận rộn sẽ đánh giá cao không gian mở xung quanh chậu rửa bát.

 

Donhatnoidia - Có nên lựa chọn chậu rửa bát đơn cho nhà bếp của bạn?

 Một combo hoàn hảo cho căn bếp nhỏ xinh gọn gàng với bếp từ, máy rửa bát âm tủ và chậu rửa lớn chuẩn Nhật nội địa.

 

Bạn đang cố gắng quyết định bồn rửa nhà bếp phù hợp với căn bếp của bạn? Tham khảo bài viết này và ghé thăm Donhatnoidia để lựa chọn cho mình loại chậu rửa bát inox bền bỉ chuẩn Nhật nội địa bạn nhé.

Previous Post Next Post

  • Nhung Phuong
Comments 0
Leave a comment
Your Name:*
Email Address:*
Message: *

Please note: comments must be approved before they are published.

* Required Fields