Bếp từ Nhật kém bền giảm tuổi thọ nguyên nhân do đâu?

Bếp từ Nhật kém bền giảm tuổi thọ nguyên nhân là gì?

Hàng Nhật nội địa nói chung và bếp từ Nhật nói riêng luôn luôn giành được sự "sủng ái" của khách hàng bởi chất lượng tốt, tuổi thọ cao trung bình của bếp từ Nhật nội địa là 5~10 năm có thể hơn. Tuy nhiên, "Của bền tại người"  sản phẩm có chất lượng tốt mà không có sự săn sóc tốt thì cũng khiến bếp từ nhà bạn nhanh chóng giảm tuổi thọ và hỏng hóc. Vậy bếp từ Nhật kém bền giảm tuổi thọ nguyên nhân là gì? Hãy cùng Đồ Nhật Nội Địa tìm hiểu ngay nhé.

Những nguyên nhân khiến bếp từ Nhật nhanh hỏng

1.Vệ sinh bếp ngay sau khi sử dụng

Nguyên nhân đầu tiên này chắc hẳn sẽ khiến các bà nội trợ ngạc nhiên và nghĩ đây là nguyên nhân hết sức vô lý. Bởi lẽ bếp từ Nhật được cấu tạo mặt kính cường lực Ceramic siêu bền chịu nhiệt tốt, vậy tại sao vệ sinh mặt bếp thôi mà cũng là tác nhân được gây kém bền được, giữ bếp luôn sạch sẽ không phải sẽ tốt hơn sao?

 

Bếp từ Hitachi

 

Câu trả lời là: Đúng là vệ sinh thường xuyên mặt bếp sạch sẽ là rất tốt. Tuy nhiên bếp từ Nhật có mắt cảm biến nhiệt ngay bên dưới mặt kính nếu chị em dùng khăn ẩm hoặc khăn ướt lau mặt bếp ngay khi vừa nấu nướng xong vì sợ để lâu dầu mỡ khó lau thì sẽ làm cho mắt cảm biến nhiệt dần mất độ nhạy và chính xác.

Vậy giải pháp là gì? Khi vừa đun nấu xong chị em không nên rút dây nguồn của bếp để quạt tản nhiệt hoạt động đồng thời bếp sẽ hiển thị "cảnh báo nhiệt độ mặt bếp cao". Đợi sau khoảng 3 phút khi hiển thị cảnh báo này tắt và quạt tản nhiệt dừng hoạt động. Hãy dùng khăn khô mền thêm 1 ít dung dịch tẩy rửa mặt bếp chuyên dụng để lau sạch các vết dầu mỡ bám bẩn. Như vậy vừa đảm bảo vệ sinh bếp sạch sẽ vừa kéo dài tuổi thọ của cảm biến nhiệt. 

2. Điện áp không ổn định

Bếp từ Nhật sử dụng điện áp 200V, công suất tốt đa 5.8kW (bếp Hitachi, Panasonic, Mitsubishi) hoạt động tiêu thụ điện cao. Vì vậy điện áp vượt quá dải điện của bếp hay không đủ dải điện chính là nguyên nhân khiến bếp từ nhà bạn kém bền. Tuy bếp từ Nhật được cấu tạo hệ thống vi mạch bảo vệ điện áp nhưng nếu tình trạng trên kéo dài sẽ làm hệ thống ngưng trệ gây hỏng các bộ phận khác.

Giải pháp tốt nhất để bảo vệ điện áp cho bếp từ Nhật ổn định: Nếu nguồn điện khu bạn sống không ổn định bạn có thể dùng Lioa hoặc ổn áp để bảo vệ bếp. Không nên cắm chung ổ hoặc dùng cùng lúc với các thiết bị có công suất tiêu thụ điện cao khác.

3. Tác động lực mạnh hoặc đặt vật nặng lên mặt kính của bếp

Bếp từ Nhật bị nứt mặt kính

 

Mặt kính bếp từ Nhật được làm bằng chất liệu kính Ceramic có khả năng chịu lực chịu nhiệt rất tốt. Tuy nhiên, nếu đặt 1 vật có trọng lượng lớn lên mặt bếp hoặc tác động lực mạnh vào 1 điểm cố định sẽ làm mặt kính nứt vỡ. Vì thế khi sử dụng chị em nên chú ý. Trường hợp mặt kính bếp từ Nhật nứt vỡ, không nên tiếp tục sử dụng mà hãy gọi sửa chữa để thay mặt kình bếp từ mới để đảm bảo an toàn và tránh gây hỏng hóc nghiêm trọng hơn.

Địa chỉ thay mặt kính bếp từ Nhật uy tín tại Hà NộiMissing_anchor_new

Mắt bếp từ Nhật bị nứt vỡ

4. Lắp đặt trong môi trường ẩm thấp

Tất cả các thiết bị điện gia dụng không chỉ riêng bếp từ Nhật được nhà sản xuất khuyến cáo nên tránh xa bồn rửa, không lắp đặt tại nơi có môi trường ẩm thấp. Môi trường ẩm thấp sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp từ của bạn nhanh chóng. Nên hãy xem xét thật kỹ vị trí lắp đặt bếp phù hợp nhất nhé.

5. Sử dụng nồi kém chất lượng

Các loại bếp từ all metalMissing_anchor_new, hay bếp hồng ngoại thường không kén nồi khi sử dụng khác với bếp từ thường. Bếp từ Nhật hoạt động theo phương thức gia nhiệt cảm ứng điện từ IH truyền nhiệt trực tiếp qua đáy nồi (nồi inox, nồi sắt). Cho nên nếu bạn có ý định sử dụng các loại nồi có đáy nhiều lớp, đáy tròn hoặc đáy không bằng phẳng, đáy nồi biến dạng do dùng nồi chất lượng kém sẽ làm giảm hiệu quả gia nhiệt của bếp và kéo dài thời gian đun nấu. Bếp từ sẽ phải hoạt động công suất cao với thời gian dài hơn thông thường liên tục nên chả mấy chốc mà khiến cho bếp của bạn tụt giảm tuổi thọ nhanh chóng. 

Hy vọng rằng qua nhưng chia sẻ trên, Đồ Nhật Nội Đia giúp cho bạn đọc có thêm những tips để sử dụng bếp từ Nhật nội địa tốt nhất.

 Xem thêm các bài viết liên quan:

* Tips hữu ích sử dụng lò nướng của bếp từ Nhật nội địa.Missing_anchor_new

* Bếp từ Nhật hãng nào đáng mua nhất hiện nay.Missing_anchor_new

* Missing_anchor_newAll metal là gì? Có nên dùng bếp từ all metal?Missing_anchor_new

Sưu tập cho ngôi nhà của bạn

Đồ bếp Nhật Bản
Đồ bếp Nhật Bản

Đồ bếp Nhật Bản

Thiết bị vệ sinh
Thiết bị vệ sinh nội địa Nhật

Thiết bị vệ sinh

Hàng gia dụng Nhật Bản
Hàng Gia Dụng Nhật Bản

Hàng gia dụng Nhật Bản

Hệ thống điện nước
Hệ thống điện nước

Hệ thống điện nước

Phụ kiện
Phụ kiện Nhật Bản

Phụ kiện

Chăm sóc sức khỏe
Chăm sóc sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe

Hàng tạp hóa
Hàng tạp hóa

Hàng tạp hóa

Khuyến mại
Khuyến mại

Khuyến mại